THÔNG TIN ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

image002

Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM (Ảnh: Ngô Quốc Hưng)

 

1. Tên trường

– Tiếng Việt: Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

– Tiếng Anh: Vietnam National University Ho Chi Minh City, University of Information Technology

2. Tên viết tắt

– Tiếng Việt: Trường ĐH CNTT, ĐHQG-HCM

– Tiếng Anh: VNUHCM – UIT

3. Ban Giám hiệu

– Hiệu trưởng : PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh – Bí thư Đảng ủy

– Phó Hiệu trưởng:

+ PGS.TS. Vũ Đức Lung

+ TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang

+ TS. Nguyễn Anh Tuấn

4. Giới thiệu

Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) là trường đại học công lập đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT) được thành lập theo quyết định số 134/2006/QĐ-TTg ngày 08/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin. Là trường thành viên của ĐHQG-HCM, trường ĐH CNTT có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

UIT có đội ngũ cán bộ, giảng viên với trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được yêu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học theo định hướng đại học ứng dụng. Tính đến năm học 2014-2015, số lượng giảng viên trình độ sau đại học thuộc lĩnh vực CNTT&TT chiếm tỷ lệ trên 76% tổng số nhà giáo cơ hữu trong đó có 02 Giáo sư, 07 Phó Giáo sư, 29 Tiến sĩ và 110 Thạc sỹ. Đa số cán bộ giảng dạy của Trường tốt nghiệp từ các trường, viện uy tín trong và ngoài nước như trường Đại học Bách Khoa TP.HCM, trường Đại học Khoa học và Tự nhiên TP.HCM, Đại học Telecom ParisTech (Pháp), Đại học California, Los Angeles (Hoa Kỳ),  Đại học Portsmouth (Anh), Viện Bách khoa Grenoble (Pháp), Đại học Tổng hợp Tasken, (Liên Xô), Đại học LinZ (Áo), Đại học Kỹ thuật điện quốc gia Xanh-Petécbua (Nga), Đại học Kỹ thuật Curtin (Úc), Đại học Sokendai (Nhật Bản) v.v… Các giảng viên có khả năng giảng dạy chuyên môn bằng ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp) và tham gia giảng dạy trong các chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

 

image004

Lễ trao bằng Thạc sĩ

 Le tot nghiep 2014 1

Lễ tốt nghiệp

 

Các chương trình đào tạo của Trường được thiết kế đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo yêu cầu của xã hội về lĩnh vực CNTT&TT theo các cấp độ từ bậc đào tạo đại học đến sau đại học (bao gồm thạc sỹ và tiến sỹ). Trường có 07 chương trình chính quy đào tạo bậc kỹ sư và cử nhân. Bên cạnh đó, là một trong 08 trường trọng điểm về đào tạo ngành an toàn thông của Việt Nam và đáp ứng các nhu cầu đặc biệt của xã hội, Trường  có 06 chương trình đào tạo đặc biệt  (hệ chính quy) các ngành: kỹ sư tài năng ngành an toàn thông tin, chương trình tiên tiến ngành hệ thống thông tin, cử nhân tài năng ngành khoa học máy tính v.v…Ở bậc đào tạo sau đại học, có 02 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ (ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin) và 02 chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ (ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin). Thông qua các chương trình đào tạo tiên tiến, CNTT được ứng dụng mạnh mẽ trong quá trình tổ chức đào tạo, thay đổi nội dung, phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại và bám sát các yêu cầu của thực tiễn, đồng thời tăng cường khả năng sử dụng tiếng Anh cho người học. Tổng số sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh hiện nay của Trường là hơn 7.000.

Hoat dong giang day

Hoạt động dạy và học tại UIT

 

Song hành với sự phát triển của hoạt động đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường luôn được quan tâm và phát triển mạnh mẽ. Các hướng nghiên cứu chiến lược của Trường thuộc lĩnh vực An toàn thông tin (Information Security) và Thiết kế vi mạch (VLSI Design). Ngoài ra các hướng nghiên cứu khác vẫn được Trường tiếp tục đầu tư và thúc đẩy như: Kỹ nghệ tri thức (Knowledge Engineering), Xử lý tín hiệu (Signal Processing), Xử lý đa phương tiện (Multimedia Processing), An toàn mạng (Network Security), Hệ thống nhúng (Embedded System), Giao thức mạng máy tính (Computer Network Protocols), Hệ thống thông tin địa lý (Geographic Information Systems-GIS) và Mạng di động (Mobile network). Những hội thảo trong nước và quốc tế do UIT tổ chức đã và đang trở thành diễn đàn để các nhà nghiên cứu khoa học trao đổi và hợp tác nghiên cứu về các vấn đề cùng quan tâm.

image008

Triển lãm giới thiệu sản phẩm nghiên cứu khoa học tại UIT

 Sinh vien NCKH

Sinh viên nghiên cứu khoa học

 Dong to chuc hoi thao ICCAIS 2012

Hội thảo ICCSAIS

 

Hoạt động quan hệ đối ngoại của Trường ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu, phục vụ thiết thực công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trường đã tạo được mối quan hệ tốt với các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước trong nghiên cứu khoa học, liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên, học viên và cung ứng nguồn nhân lực. Một số đối tác tiêu biểu của Trường như: Đại học bang Oklahoma – Hoa Kỳ (Oklahoma State University), Đại học Nam Úc – Úc (University of South Australia), Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST), IBM, Axon Active Vietnam, CSC Vietnam, VNG v.v…

Giao luu SV Maylasia

Giao lưu với sinh viên Malaysia

 image010

Tiếp đón đoàn Giảng viên, Sinh viên UniSA đến thăm quan và học tập tại UIT

 image012

Trao đổi hợp tác với đối tác

 QHDN-ky ket hop tac

Ký kết hợp tác

 

Đến nay, UIT tự hào là Trường có 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Trong đó có trên 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng với chuyên ngành được đào tạo. Đạt được kết quả trên là tổng hợp của nhiều yếu tố: sự nổ lực không ngừng của lãnh đạo Đảng bộ Trường; sự tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục công tác dạy học và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên; tinh thần giảng dạy tận tình, yêu nghề và luôn sát cánh cùng sinh viên của giảng viên UIT; sự đầu tư, hỗ trợ của các tổ chức và doanh nghiệp; sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên để sinh viên UIT không chỉ giỏi trong học tập mà còn có tinh thần trách nhiệm tham gia các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng đất nước tiến bộ hơn và làm đẹp cho xã hội.

image014

Hoạt động ngoại khóa _ Cuộc thi Thủ lĩnh sinh viên UIT